18:20 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Thông báo Phòng cháy chữa cháy.

Thứ ba - 27/03/2018 03:14
MẦM NON THỰC HÀNH

Số:  05 /TB-BT/17-18
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày  26  tháng  3 năm 2018

(V/v đảm bảo an toàn PCCC trong trường MNTH)

Căn cứ vào kế hoạch bán trú năm học 2017 – 2018
Căn cứ vào phương án PCCC năm học 2017 – 2018
Để trường MNTH thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn PCCC trong mùa nắng nóng năm 2018. Ban Giám Hiệu thông báo đến PH, CBVC một số nội dung như sau:
Ø Yêu cầu chung:
-         Cấm sử dụng điện tùy tiện.
-         Không được để trẻ nghịch lửa, diêm, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt trong trường.
-         Yêu cầu đối tượng sử dụng phải kiểm tra ngắt hết điện trước khi đóng cửa ra về. Lực lượng bảo vệ nhà trường có trách nhiệm kiểm tra lại.
Ø Đối với phòng chức năng:
-         Tại các phòng máy tính, phòng đàn, phòng học Anh văn và phòng Montessori phải có nội quy quy định việc sử dụng các thiết bị điện trong phòng và quy định an toàn PCCC.
-         Có chế độ kiểm tra định kỳ phát hiện những lỗi có thể dẫn đến sự cố phát sinh nguồn nhiệt gây cháy của hệ thống thiết bị máy tính, đàn và hệ thống thiết bị điện.
-         Cần trang bị các loại bình khí CO2 và bột chữa cháy cho các phòng trên.
-         Cúp cầu giao khi không sử dụng.
-         Có giáo viên bao quát trẻ trong suốt quá trình trẻ hoạt động tại các phòng chức năng.
Ø Nhân viên y tế ( cô Trang):
-         Hàng ngày nhắc nhở, đôn đốc các bộ phận cẩn thận trong việc sử dụng điện, gas.
-         Sưu tầm tài liệu về các biện pháp phòng chống và xử lí khi xảy ra cháy nổ, triển khai đến toàn thể CBVC, PH.
-         Chuẩn bị sẵn sàng túi sơ cấp cứu và các dụng cụ cứu hộ cứu nạn.
Ø Nhân viên sửa chữa điện, nước ( Chú Toàn):
-         Lên lịch kiểm hệ thống thiết bị chữa cháy (Bình khí CO2, bảng Nội quy),  bóng điện, ổ cắm, dây dẫn, các thiết bị điện của các lớp, các bộ phân…
-         Đề xuất phương án sửa chữa/ thay mới.. kịp thời nếu thiết bị không an toàn.
Ø Đối với khu vực bếp ăn

-         Tại các bếp ăn phải có các nội quy, quy định về PCCC, quy trình vận hành hệ thống bếp gas.
-         Khu vực để bình gas phải thông thoáng, cao hơn khu vực xung quanh, có tường bảo vệ. Thường xuyên kiểm tra khả năng chịu áp, hệ thống van khóa của đường ống cấp gas.
-         Cần trang bị các loại bình khí CO2 và bột chữa cháy phù hợp cho từng khu vực trong bếp ăn.
-         Tại bếp ăn phải có quy định an toàn PCCC.
+ Nhân viên bếp:
-         Người làm việc ở khu vực bếp ăn phải có kiến thức PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC.
-         Sử dụng các thiết điện, gas theo đúng quy định: khóa gas, tắt thiết bị điện, gas sau khi sử dụng, không mở các thiết bị điện, gas khi ngửi thấy mùi khí gas rò rỉ; báo kịp thời cho NV sửa chữa, BGH những dấu hiệu bất thường trong quá trình vận hành bếp.
-         Phối hợp với nhà cung cấp gas bảo trì định kì hệ thống chuông báo cháy, hệ thống ống dẫn gas và bếp.
-         Tổng vệ sinh sạch sẽ kho gas, không để đồ dùng cá nhân, dụng cụ dễ cháy trong kho gas, trong khu vực bếp. Tuyệt đối không được để các chất gây cháy trong khu vực bếp.
Ø Tạp vụ:
-          Cúp cầu dao điện tổng toàn trường, khóa cổng chính 2 dãy lúc 17h10.
-          Tắt quạt tại các sân kịp thời khi không sử dụng.
-          Rút phích cắm của máy giặt ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng.
Ø Giáo viên - Bảo mẫu:
-           Tắt, rút phích cắm của các thiết bị điện ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng.
-       Đúng 17h5: Cúp cầu dao tổng, khóa cửa lớp, cửa nhà vệ sinh và ra về.
-           Kiểm tra và báo kịp thời các thiết bị điện hư, không an toàn cho nhân viện điện để sửa chữa kịp thời.
-           Quan sát và đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi.
-           Đưa nội dung “Làm gì khi có cháy xảy ra” vào chương trình giáo dục hàng tháng để cung cấp cho trẻ kiến thức an toàn phòng chống cháy nổ và hướng dẫn cho trẻ kĩ năng thoát hiểm an toàn.
Ø Nhân viên phòng tài vụ:
-           Sắp xếp các chứng từ quan trong vào vị trí lưu trữ an toàn
-           Cúp cầu dao tổng phòng tài vụ và ra về lúc 17h.
Ø Phụ huynh:
-           Cho bé đi học và ra về đúng giờ ( Sáng đến lớp 6h45 - 8h; chiều ra về 16h – 17h).
-           Không hút thuốc, không mang các chất gây cháy nổ vào khu vực lớp học và khuôn viên trường.
Đề nghị các bộ phận nghiêm túc thực hiện thông báo trên!
Trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: BGH