Ớt chuông đỏMột nửa chén ớt chuông thái hạt lựu chứa lượng vitamin C là 190 mg cao gấp 3 lần vitamin C có trong cam. Bạn có thể bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày để cung cấp vitamin C cho cơ thể.
Bông cải xanhRau họ cải có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, tương đương khoảng 132mg. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy loại thực phẩm này giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư
Đu đủ Loại trái cây này không chỉ có các tác dụng làm đẹp da mà chúng còn chứa vitamin C thiết yếu cho cơ thể. Chúng có thể cung cấp khoảng 88.3 mg vitamin C trong ½ quả.
ỔiLoại trái cây nhiệt đới ngoài công dụng như giảm cân, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể thì đây còn là nguồn vitamin C "khổng lồ". Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy khoảng 377mg vitamin C trong 1 trái ổi, cao gấp 5 lần so với cam.
Dâu tâyMột loại hoa quả được nhiều người ưa thích trong mùa hè, chúng có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn. Nhờ nguồn vitamin C là 88mg tương đương với một trái cam đây sẽ là một thực phẩm thiết yếu giúp cơ thể tăng sức đề kháng rất tốt đấy!
Qủa kiwi Theo các chuyên gia, quả kiwi nhỏ là một loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới, nó chứa lượng cao vitamin C vào khoảng 70mg cho mỗi 100g, chất kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3. Quả kiwi nên được ăn sớm khi nó chín và chỉ cắt ra trước khi ăn vì cắt ra để lâu sẽ làm giảm lượng vitamin C.
Qủa camThật ngạc nhiên khi quả cam chỉ đứng thứ 9 về mức độ giàu vitamin C mà thôi. Quả cam cùng với các loại quả nhóm cam quýt khác được biết là nguồn cung cấp dồi giàu vitamin C, đây được gọi là “trái cây mùa đông” vì nó là vũ khí lợi hại chống lại cảm cúm mùa lạnh. Vitamin C trong cam vào khoảng 50mg cho 100g, được biết là giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, qua đó làm giảm nguy cơ ung thư. Trái cây họ cam quýt cũng cải thiện tuần hoàn máu, giảm thấp lượng cholesterol. Cũng nên nhớ là hiệu quả tốt hơn khi ăn trái cây so với chỉ uống nước ép.
Súp lơHoa cải hay súp lơ tùy thuộc vào họ, nó cũng giống như bông cải xanh và cải Brussels. Nó chứa lượng vitamin C khoảng 46mg cho mỗi 100g. Súp lơ cũng chứa một vài hoạt chất chống ung thư, vitamin B (bao gồm cả folat) và vitamin K. Cũng giống như bông cải xanh và cải Brussels, cách tốt nhất để chế biến là luộc và hấp, nấu kỹ quá có thể làm mất đi chất dinh dưỡng.