21:12 ICT Chủ nhật, 04/12/2016

Giới thiệu chung

Trường mầm non thực hành -  Tiền thân là trường mẫu giáo thực hành, được thành lập theo quyết định số 3689/GD – ĐT, ngày 6 tháng 10 năm 1995 của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT.
Trường MNTH là một đơn vị Trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tính đến nay, Trường Mầm non thực hành (MNTH) vừa tròn 20 tuổi. Đối với một con người đó là cái tuổi đôi mươi đẹp rực rỡ. Với một cơ sở giáo dục, đó là cái tuổi đủ khẳng định vị trí và một thương hiệu, cái tuổi đủ tự tin và vững vàng trên con đường phát triển của mình.
Trường MNTH có một sứ mạng rất lớn. Ngoài nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non như một Trường Mầm non chất lượng cao. Trường còn có nhiệm vụ xây dựng một môi trường sư phạm tốt, phục vụ hoạt động đào tạo, thực hành, thực tập của sinh viên các ngành khác nhau, nhất là SV ngành Giáo dục mầm non, nơi bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên và triển khai các đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục.

Trải qua 20 năm trưởng thành và phát triển, Trường MNTH đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Trường luôn hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình. Liên tục nhiều năm liền Trường đều đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư ngày càng tốt hơn, đời sống của cán bộ viên chức và giáo viên được cải thiện rõ nét. Trường đã thực sự là môi trường giáo dục thân thiện, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và xã hội.
Cơ cấu tổ chức:
- Khối nhà trẻ: 3 lớp (Sẻ Con, Gấu Bông 1, Gấu Bông 2)
- Khối Mầm: 3 lớp (Mầm 1, Mầm 2, Mầm 3)
- Khối Chồi: 2 lớp (Chồi 1, Chồi 2)
- Khối Lá: 2 lớp (Lá 1, Lá 2)
- Toàn trường có 45 GV - CNV
+ Giáo viên: 22