Ngày hội gói bánh chưng

Thứ sáu - 02/02/2018 02:08
Trong xã hội hiện đại ngày nay, đã có nhiều truyền thống bị mai một, nhưng có một giá trị truyền thống vẫn được người Việt lưu giữ cho tới bây giờ đó là tục gói bánh chưng vào ngày lễ tết. Đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Nhằm mục đích hướng trẻ vào các hoạt động ý nghĩa độc đáo, sáng tạo, đậm đà bản sắc dân tộc này vào ngày 31/ 01 và ngày 01/02/2018 trường MNTH đã tổ chức cho các bé khối lớp Mầm, Chồi, Lá cùng gói bánh chưng như một cách gần gũi, chân thực nhất giáo dục trẻ về truyền thống tốt đẹp của dân tộc từ ngàn xưa. Trong ngày hội các bé đã nhận biết được các nguyên vật liệu gói bánh rất gần gũi: gạo nếp, đậu xanh, thịt heo. Bên cạnh đó bé còn được các Cô, ba mẹ hướng dẫn cách xếp lá, lấy gạo, đậu đặt vào bánh. Không khí ngày hội hết sức rộn ràng và ức cho một cái Tết Mậu Tuất ấm no hạnh phúc.  Dưới đây là một số hình ảnh minh họa của  “ Ngày hội gói bánh chưng”
.
háo